Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn austdoor

Hoạt động

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn austdoor

 

Bảo dưỡng như thế nào là một việc cực kỳ cần thiết cho mỗi gia đình đang sử dụng cửa cuốn Austdoor. Việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ sẽ hạn chế được nhiều chi phí sửa chữa và giúp bộ cửa hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn không thể tự mình bảo dưỡng cửa cuốn được, vì nó có cả một quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor mà chỉ có những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp với thực hiện đúng.

cua-cuon-austdoor

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor đúng kỹ thuật

Bước 1: Tiến hành tra dầu vào tăng lò xo và những bộ phận truyền động:

  • Tăng lò xo thường gặp ở dạng cửa cuốn tấm liền có tác dụng cân bằng lực giữa trọng lượng và lò xo của cửa. Tăng lò xo sẽ giúp cửa đóng mở nhẹ nhàng và hạn chế các trục trặc không đáng có.
  • Bộ phận truyền động sẽ có ở tấm cửa cuốn rời, bao gồm cả mô tơ. Việc tra dầu vào những bộ phận này sẽ ngăn ngừa hỏng hóc, giúp cửa hoạt động trơn tru hơn.

Bước 2: Kiểm tra các bulong, gia cố ray và điều chỉnh nan cửa bị xô lệch trở lại cân bằng

Trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor sẽ không thể bỏ qua bước này. Những vấn đề trên rất thường xảy ra khi sử dụng cửa cuốn trong thời gian dài. Trong khoảng thời gian này thì cửa cuốn sẽ có hiện tượng bị lệch và lỏng ray. Việc bảo dưỡng sẽ giúp gia cố các bộ phận chắc chắn hơn và căn chỉnh lại nan cửa. Từ đó, tránh được những sự cố xảy ra.

>>>Click ngay để bạn có thể xem thêm: mẫu cửa cuốn Austdoor được yêu thích nhất nhé!

Bước 3: Kiểm tra các tính năng bảo vệ

Bước này cũng rất quan trọng để giúp bạn có thể kiểm tra các tính năng bảo vệ như còi báo động, rơ-le chống sổ lô bộ đảo chiều, sensor bảo vệ khi sử dụng lâu ngày sẽ mất đi độ nhạy bé vì bị mài mòn, dẫn đến không còn hiệu lực. Chính vì thế, bạn đừng nên chủ quan, nếu không được kiểm tra đúng lúc sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho cuộc sống. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp giảm thiểu tối đa các nguy cơ ấy.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển

Cửa cuốn sẽ gồm có các thiết bị điều khiển là nút bấm âm tường, hộp điều khiển, giắc kết nối và tay điều khiển. Việc kiểm tra sẽ đảm bảo chắc chắn mức hoạt động của chúng có còn nhạy bén hay không.

>>>Bạn có biết khi nào nên bảo dưỡng cửa cuốn 1 lần không? Còn quy trình bảo dưỡng của nó ra sao? Cùng khám phá tại đây nhé!

kiem-tra-cua-cuon

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Đây là bước cuối cùng của quy trình bảo dưỡng cửa cuốn austdoor có vai trò đảm bảo rằng bộ lưu điện còn sử dụng được tốt hay không. Vì có nhiều trường hợp trong trường hợp khẩn cấp thì cửa cuốn bị mất điện không hoạt động được. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, để chắc rằng bộ phận này sẽ hoạt động tốt nhất.

Những lưu ý khác cần biết:

  • Bạn không được tự ý sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn cho những thiết bị khác.
  • Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của bộ lưu điện lên mức cao nhất thì phải nhớ là xả điện cho bộ lưu điện trung bình 2 tháng/lần, không tính lúc mất điện.
  • Xả điện là việc cắt nguồn điện ở đầu vào, khóa bộ lưu điện và điều khiển cửa lên xuống tối thiểu 3 lần. Sau đó thì nạp điện cho cửa như bình thường và có thể hoạt động trở lại.
  • Việc bảo trì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn khi kết hợp với việc lau chùi, vệ sinh tấm cửa cuốn. Chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch, lông mềm và lau chùi lớp sơn bên ngoài cửa để nó luôn được mới và giữ độ bền lâu hơn.

 

Mong rằng, với 5 bước thực hiện quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor trên đây sẽ nhanh chóng loại bỏ những nguy cơ gây hỏng hóc cho cửa cuốn. Cùng với đó hãy nhớ chăm sóc và nhẹ tay mỗi khi sử dụng để chiếc cửa cuốn luôn hoạt động ổn định nhé!

 

austdoor-miennam