Hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn an toàn

Hoạt động

Hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn an toàn

Cửa cuốn là sản phẩm phổ biến được sử dụng rất nhiều hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó tại cửa hàng, nhà ở hoặc công ty, ... Vì cửa cuốn mang lại nhiều tiện ích, dễ sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cửa cuốn đúng. Tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn an toàn cho bạn ngay dưới đây.

cach-su-dung-cua-cuon

Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

 • Không để trẻ nhỏ cầm chơi với điều khiển từ xa cũng như quan sát thật kỹ khi đóng cửa xem có bất kỳ đứa trẻ nào đi qua không.
 • Nên lắp thêm thiết bị Báo Động và Tự Dừng. Đảm bảo rằng thiết bị tự dừng luôn hoạt động ổn định.
 • Phải lắp đặt nút bấm âm tường ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn thấy nhưng tránh xa tầm tay trẻ em và những nơi có độ ẩm cao.
 • Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.

>>>Click ngay để khám phá : Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn Austdoor.

Hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn an toàn trong trường hợp mất điện

Vì có rất nhiều loại cửa cuốn không tích hợp thêm tính năng mở cửa bằng tay. Do đó, khi mất điện sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc điều khiển nó. Để tránh gặp phải trường hợp “bực bội” này thì khi lắp đặt hệ thống cửa để sử dụng, bạn cần tìm hiểu và chọn mua loại cửa cuốn có nhiều tính năng tiện lợi sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, với những gia đình, doanh nghiệp hay bất kỳ ai đã mua loại cửa cuốn như vậy, thì tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo vặt để mở cửa cuốn an toàn ngay cả khi mất điện:

 • Tìm một móc kéo và kéo cửa từ dưới lên để mở hoặc kéo từ trên xuống để đóng.
 • Trong trường hợp bạn đang ở trong nhà, nhưng bị cúp điện thì hãy mở chốt li hợp sẽ giúp bạn có thể đẩy cửa lên dễ hơn. Sau khi ra ngoài, thì kéo cửa xuống và khóa bằng chốt ly hợp là xong.
 • Trong trường hợp bạn ở bên ngoài, thì vẫn làm giống như cách trên đây. Ngoài ra, bạn có thể dùng đến khóa an toàn để mở cửa cuốn.

Hướng dẫn chung cách chăm sóc cửa cuốn

Việc chăm sóc và bảo trì cửa cuốn sẽ góp phần giữ được vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như tăng sự an toàn khi có thể phát hiện được những sai sót để ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Đặc biệt, mô tơ là bộ phận quan trọng nhất mà bạn phải kiểm tra và bảo dưỡng hoạt động của nó để giảm thiểu tình trạng cửa bị hư chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, bằng cách:

 • Tránh để những hóa chất lỏng hay nước rơi vào hộp điều khiển hay mô tơ.
 • Điều khiển từ xa và mô tơ phải được lắp ở những vị trí cao ráo, thoáng và dễ nhìn thấy. Tránh để những nơi có nước và ẩm thấp. Ngoài ra, phải thay định kỳ cho điều khiển từ xa.

 

 

>>>Xem thêm: Các mẫu cửa cuốn Austdoor được yêu thích nhất .

cach-cham-soc-cua-cuon

 • Để nhận biết phần mô tơ hoạt động có tốt không thì bạn hãy nghe tiếng bánh răng chịu tải hoạt động có đều không. Nếu nghe thấy tiếng động lạ từ mô tơ phát ra thì phải liên hệ ngay bên cung cấp để họ cử thợ chuyên nghiệp xuống để sửa chữa.

Các lưu ý khác:

 • Không đóng mở cửa cuốn liên tục > 10 lần, thì rơle nằm trong mô tơ có nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Lúc này nếu muốn mô tơ trở lại bình thường thì bắt buộc bạn phải chờ đến khi nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới có thể sử dụng tiếp.
 • Trong 20h đầu tiên mua cửa cuốn, bộ lưu điện phải được nạp đầy.
 • Không được tự ý sử dụng các bộ lưu điện khác của máy.  
 • Cần xả điện cho bộ lưu điện tầm 2 tháng/lần để tăng tuổi thọ của bộ lưu điện.

Mong rằng, với sự hướng dẫn chung cách chăm sóc cửa cuốn trên đây sẽ phần nào giúp ít cho bạn nhiều hơn trong việc sử dụng cửa cuốn lâu bền tốt nhất. Nhớ đọc thêm những bài viết khác của tôi trên websiate austdoor-miennam.vn bạn nhé!

austdoor-miennam